การกู้ข้อมูลจากภัยพิบัติ    

ธุรกิจของท่านสามารถกลับมาสู่สภาวะปกติหลักจากการสูญเสียข้อมูลได้หรือไม่?

เราไม่สามารถหยุดภัยพิบัติได้ แต่เราสามารถช่วยท่านให้หลีกเลี่ยงผลกระทบของภัยพิบัติได้

เพลิงไหม้ อุทกภัย แผ่นดินไหว ลองจินตนาการดูถึงอุบัติเหตุที่เกิดจากธรรมชาติหรือที่เกิดจากมนุษย์สร้างขึ้น ว่าจะสร้างความเสียหายให้แก่ธุรกิจของท่านได้แค่ไหน  นี่ยังไม่รวมถึงการโจรกรรมและความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างตั้งใจ

มีอยู่สองทางที่จะลดความเสี่ยงของการสูญเสียข้อมูลอันประมาณค่ามิได้ของท่าน

ทางแรกก็คือแผนการอย่างครอบคลุมเพื่อรักษาความต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจเมื่อเกิดภัยพิบัติ 

ทางที่สองคือ การระบุ วัตถุประสงค์เชิงตำแหน่งการกู้ข้อมูล (RPO) และ วัตถุประสงค์เชิงเวลาการกู้ข้อมูล (RTO) ที่เป็นไปได้

RPO คือ [2]ระยะเวลาสูงสุดที่ยอมให้ข้อมูลสูญหายไปจากบริการทาง IT เนื่องด้วยเหตุอุบัติขนาดใหญ่ โดยปกติแล้วจะวัดด้วยหน่วยข้อมูลต่อวันหรือต่อสัปดาห์ 

RTO คือ ระยะเวลาเป้าหมายของ เวลาและระดับของการบริการที่จำเป็นจะต้องมี เพื่อกู้ธุรกิจหลักจากเกิดภัยพิบัติหรือการติดขัดทางการทำงานต่างๆ เพื่อบรรเทาความเสี่ยงที่เกี่ยวเนื่องกับการหยุดความต่อเนื่องของธุรกิจ โดยปกติแล้ว RTO จะวัดผลเป็นชั่วโมงและอาจนานเป็นหลายวัน

ในเวลาวิกฤติ ท่านอยากจะได้คำถาม หรือว่า ท่านอยากจะได้คำตอบ?

ผู้เชี่ยวชาญการกู้ข้อมูลจากภัยพิบัติ (Disaster Recovery - DR) ของเราจะทำงานกับท่านเพื่อพัฒนาและทดสอบแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจที่ให้รายละเอียดว่าธุรกิจของท่านจะผู้ปฏิบัติการเมื่อเกิดภัยพิบัติได้อย่างไร

  • ลดการติดขัดในการปฏิบัติการและทำให้บริษัทของท่านสามารถผู้ปฏิบัติการได้อย่างไร้ความติดขัดตั้งแต่วินาทีที่เกิดภัยพิบัติ ต่อเนื่องไปจนสามารถกู้ข้อมูลของท่านคืนอย่างครบถ้วน

  • ด้วยการสำรองข้อมูลโดยอัตโนมัติอย่างปลอดภัยจากจะทำหน้าที่ เดสก์ท็อป แล็ปท็อป และอุปกรณ์สื่อสารแบบพกพา ไปยังตำแหน่งนอกไซต์ ข้อมูลของท่านจะพร้อมใช้งานสำหรับพนักงานและลูกค้าของท่านเสมอ

  • ซึ่งทำให้มั่นใจให้ได้ว่าข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์ของท่านจะอยู่ในความควบคุมของท่าน พร้อมคุณสมบัติความปลอดภัย เช่น การลบข้อมูลทางไกล การควบคุมการเข้าถึงพอร์ต การติดตามอุปกรณ์ และ ระบบเข้ารหัสที่ทันสมัยที่สุด
การกู้ข้อมูลจากคลาวด์ของ Recall (Recall’s cloud disaster recovery - CDR) เป็นการบริการบริหารจัดการที่จะทำให้ท่านสามารถกู้ข้อมูลและระบบที่สำคัญต่อภารกิจในระบบคลาวด์ของเราหลังจากเกิดภัยพิบัติได้ เรารับประกันเวลาการกู้ข้อมูลของท่าน และจะสำรองข้อมูลทุกๆ 1, 24 หรือ 48 ชั่วโมง ตามข้อตกลงระดับการบริการ (SLA) ที่ต้องการ คุณต้องการเพียงแค่คอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ เท่านี้ท่านก็จะสามารถกู้ข้อมูลและระบบจากระบบคลาวด์ของเราที่ปลอดภัยและสร้างขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

ท่านยังสามารถพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญด้าน DR ของ Recall เพื่อบริหารจัดการการวางแผน การทดสอบ และ การใช้งานกระบวนการการกู้ข้อมูลของท่านได้ 
Recall Folder

ข้อมูลช่วยเหลือ

Recall Case Study

กรณีศึกษา

ผู้ตีพิมพ์ที่ใช้บริการการปกป้องข้อมูล

Recall™ ช่วยลดต้นทุนในฐานะผู้ให้บริการระดับสากลรายเดียวที่ทำหน้าที่ปกป้องข้อมูลของผู้ตีพิมพ์และการบริหารจัดการเอกสาร

อ่านเพิ่มเติม

ต้องการคำตอบเดี๋ยวนี้หรือ?

หรือโทรศัพท์ไปที่ +662 753 5340